Cách treo hoành phi câu đối Đức Lưu Quang hợp phong thủy

Cách Treo Hoành Phi Câu đối Đức Lưu Quang Hợp Phong Thủy 2

Nếu đứng trước rất nhiều sự chọn lựa, chắc chắn bạn cũng không thể lướt qua mẫu hoành phi câu đối Đức Lưu Quang. Đây là mẫu hoành phi phổ biến nhất trong mọi không gian thờ cũng với ý nghĩa thấu đáo mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu. Mách bạn cách treo hoành phi câu đối Đức Lưu Quang hợp phong thủy khi chưng diện trên bàn thờ gia tiên.

Hoành phi câu đối Đức Lưu Quang – vật phẩm của phong thủy

Ba chữ Đức Lưu Quang thật có ý nghĩa đúng như tên gọi của nó. Đức Lưu Quang là đức độ sáng muôn đời, ca ngợi chữ Đức, sự lưu truyền tới đời sau, con cháu hưởng phúc đức của tổ tông mà hưng thịnh. Bức hoành phi câu đối Đức Lưu Quang thường đặt trên cùng của bàn thờ với ý nghĩa công đức của tổ tiên mãi tỏa sáng, phù hộ cho con cháu, soi sáng đường đi lối bước cho thế hệ sau.

Cùng với bức hoành phi Đức Lưu Quang, đôi câu đối còn ghi lại những lời dạy về giá trị đạo đức truyền thống của tổ tiên. Ca ngợi công đức của dòng họ gia tộc hoặc cầu mong thái bình, thịnh vượng cho đất nước. “Tổ tông công đức” đối với “Tử hiếu tôn hiền”. Nghĩa là công đức của tổ tiên sẽ còn mãi với muôn đời sau. Thuận theo quy luật từ bao đời nay là người đi sau sẽ hưởng cái phúc, cái đức của người đi trước để hưng thịnh, bền vững đến ngàn năm. Vì thế, người Việt luôn xem đây là vật phẩm phong thủy mang nét đẹp truyền thống tốt đẹp nhất.

Sự kết hợp hoàn hảo của hoành phi câu đối Đức Lưu Quang

Để tôn lên tính thẩm mỹ hoàn hảo cũng như ý nghĩa nhân đôi, người ta thường kết hợp hoành phi câu đối Đức Lưu Quang với cửa võng. Cửa võng tạo sự uy nghi, trang nghiêm và cổ kính. Hoành phi, cuốn thư, đại tự là nơi thể hiện sự hiếu nghĩa của con cháu đối với ông bà tổ tiên…Treo cửa võng thờ bằng đồng kết hợp hoành phi Đức Lưu quang để tạo nên sự cân bằng, hài hòa, đối xứng trên, dưới, trái, phải. Bên cạnh đó còn vun đắp với ý nghĩa không chỉ thể hiện tinh thần gia chủ, mà còn là nơi truyền tải mong muốn về những điều an vui, mọi thứ đều thái bình, dòng họ ngày càng hưng thịnh.

Cách treo hoành phi câu đối Đức Lưu Quang hợp phong thủy

Để ý nghĩa bức hoành phi câu đối Đức Lưu Quang càng phát huy tác dụng, thì cách treo hợp phong thủy nhất là bạn nên treo phía ngoài cửa đi ra vào cũng cửa võng. Bức hoành phi được treo ngay chính giữa bàn thờ và trên cùng, hướng ra ngoài cửa chính. Hoành phi Đức Lưu Quang được treo cố định, chắc chắn, kiêng kị di chuyển. Góc nghiêng treo đẹp nhất là từ 25 – 30 độ để nhìn thấy bức hoành phi rõ và đẹp nhất.

Đôi câu đối được treo ở hai bên, đặt thấp hơn so với bức hoành phi. Có thể treo đôi câu đối ở 2 bên tường hoặ ốp 2 bên cột của gian thờ.

Bên cạnh học cách treo hoành phi câu đối Đức Lưu Quang như thế nào để hợp phong thủy. Gia chủ cũng nên lựa chọn kích thước hoành phi sao cho phù hợp với bàn thờ gia tiên của mình. Và đừng quên chọn loại chữ phù hợp nhất với mục đích sử dụng nhé.

Sự hiển diện của hoành phi câu đối Đức Lưu Quang như một lời nhắn nhủ đầy ý nghĩa gắn kết bao thế hệ. Vì vậy, trước khi chọn mua hoành phi sao cho phù hợp, bạn cần cân nhắc thật kĩ. Nếu có thắc mắc, chỉ cần gọi ngay cho đồ đồng Thành Phát, bạn sẽ được nhân viên nơi đây tư vấn tận tình nhất về mẫu mã, kích thước, chữ trên hoành phi hay cách treo hợp phong thủy…