Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê hiệu quả và thu nhiều lời

Hình thức xây nhà trọ cho thuê là một trong những hình thức được nhiều hộ gia đình tại các thành phố lớn áp dụng để kiếm thêm nguồn thu nhập thụ động. Tuy nhiên, các hộ gia đình đã biết kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê hiệu quả chưa? Nếu chưa biết, hãy cùng mình tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê hiệu quả và thu nhiều lời

  1. Xác định chính xác đối tượng cho thuê

Để xây nhà trọ cho thuê hiệu quả và thu lời cao, bạn phải xác định chính xác đối tượng cho thuê là ai, công nhân hay viên chức… Như vậy, bạn mới xác định nên xây diện tích phòng bao nhiêu thì phù hợp. Diện tích trung bình của các phòng trọ hiện nay là khoảng từ 12 đến 16m2. Đối với phòng trọ cho nhân viên văn phòng hoặc hộ gia đình có thể lên đến 20 đến 25m2.

  1. Dự trù kinh phí kỹ lưỡng

Tương tự như những hình thức kinh doanh khác, trước khi bạn bắt đầu xây nhà trọ cho thuê, bạn hãy tính toán kỹ lưỡng về khả năng tài chính của mình. Đặc biệt, bạn còn phải dự trù các chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng để có thể kiểm soát hiệu quả hơn. Dưới đây là một số các chi phí xây dựng đối với các mẫu nhà để bạn tham khảo nhé!

  • Chi phí xây nhà trọ cấp 4 có gác dao động từ 4 triệu 500 ngàn đến 5 triệu đồng/m2

  • Chi phí xây nhà trọ nhiều tầng sẽ dao động từ 5 triệu 500 ngàn đến 6 triệu đồng/m2

Trước khi xây nhà trọ cho thuê, bạn hãy dự trù kinh phí kỹ lưỡng để dễ dàng kiểm soát trong quá trình xây dựng hơn

  1. Đầu tư hạ tầng

Để thu hút được khách thuê nhà trọ cũng như giữ họ ở lại khu nhà trọ của bạn thì bạn nên đầu tư hệ thống an ninh tốt. Chẳng hạn camera, chuông báo trộm… Như vậy, khách thuê phòng trọ sẽ cảm thấy an tâm mà bạn cũng quản lý tình hình trộm cắp dễ dàng hơn.

  1. Chọn nguồn nguyên vật liệu chất lượng tốt mà giá rẻ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán vật liệu xây dựng. Do đó, việc bạn lựa chọn đơn vị uy tín và chuyên nghiệp sẽ giúp tăng độ bền cũng như đảm bảo chất lượng cho dãy nhà trọ của mình. Vì vậy, hãy tìm kỹ lưỡng về các công ty hay đơn vị phân phối để chọn nguồn nguyên vật liệu tốt và giá rẻ nhé. Chẳng hạn như thép Hòa Phát, tôn Phương Nam, xi măng Holcim…

  1. Chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín

Đây là yếu tố đặc biệt quan trọng để bạn có thể xây nhà trọ cho thuê cuốn hút và ấn tượng. Do đó, việc bạn lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín sẽ giúp bạn thể hiện ý tưởng sáng tạo cho dãy nhà trọ của mình. Đồng thời, dãy nhà trọ của bạn sẽ được thi công nhanh chóng và công trình hoàn thiện tối ưu nữa.

Tham khảo thêm giá xây nhà cho thuê

Xây nhà trọ tại công ty cổ phần Arc Real

Bài viết trên đã chia sẻ kinh nghiệm xây nhà trọ và thiết kế nhà trọ đẹp cho thuê hiệu quả và thu nhiều lời. Hy vọng với những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều thông tin hữu ích để xây nhà trọ hiệu quả nhé. Chúc các bạn luôn thành công nhé!