Mẹo sử dụng trang sức bằng bạc luôn sáng bóng

Mẹo Sử Dụng Trang Sức Bằng Bạc Luôn Sáng Bóng.

Trang sức bằng bạc được sử dụng khá nhiều, với nhiều ý nghĩa, dành cho cả nam và nữ. Sử dụng bạc trong thời gian dài, do nhiều nguyên nhân khiến màu sắc bạc bị xỉn màu, kém sắc. Bạc bị xỉn màu mất đi giá trị thẩm mỹ đẹp mắt ban đầu. Người dùng cần xử lý làm sáng dây chuyền bạc để bảo vệ trang sức đẹp, mới. Cách làm sáng dây chuyền bạc dưới đây sẽ giúp người dùng làm đẹp trang sức bạc của mình mà không cần mang ra tiệm.

Vì sao dây chuyền bạc bị đen và cách làm sạch hiệu quả?

Bạc là kim loại được sử dụng nhiều làm trang sức, đồ dùng trong gia đình. Đặc tính vật lý của bạc khá trơ ở điều kiện môi trường bình thường, không bị oxi hóa. Tuy nhiên, người dùng vẫn gặp các tình trạng bạc đen và xỉn màu là do các nguyên nhân sau:

  • Bạc không nguyên chất, bị pha tạp với đồng và một số kim loại khác. Kim loại dễ bị oxi hóa bề mặt với điều kiện độ ẩm, không khí thông thường.
  • Bạc có tiếp xúc với lưu huỳnh có chứa trong mồ hôi, tạo nên muối ở bề mặt trang sức, gây xỉn màu. Hoặc do người dùng mang trang sức bạc tắm suối hoặc nước có độ lưu huỳnh cao.

Bởi vậy, với trang sức bạc khi sử dụng hàng ngày, đeo trên người sẽ bị xỉn màu do tiếp xúc với mồ hôi, đặc biệt trong mồ hôi chứa nhiều lưu huỳnh. Cách khắc phục và làm sáng bạc nhanh chóng:

  • Sử dụng dung dịch giấm hay acid chanh tươi đã bị pha loãng, kem đánh răng, nước tẩy rửa nhẹ… ngâm trong khoảng 2-3 phút và đánh bóng lại bằng bàn chải lông mềm. Lớp muối bề mặt sẽ bị loại bỏ nhanh chóng, trả lại trang sức bạc sáng bóng.
  • Sử dụng ammoniac để thấm và cọ sạch sẽ giúp trang sức bạc sáng bóng.
  • Với những trường hợp trang sức bạc bị oxi hóa từ bên trong cần có hóa chất chuyên biệt, tại các cơ sở kinh doanh và chế tác vàng bạc để được xử lý.

Vì sao dây chuyền bạc được lựa chọn làm quà tặng?

Dây chuyền bạc được sử dụng khá nhiều, làm quà tặng đẹp cho cả nam và nữ với nhiều mẫu thiết kế khác nhau. Với giá trị thẩm mỹ cao, độ sáng bóng, tạo nên sự sang trọng, trang sức bạc phù hợp với nhiều người, mọi lứa tuổi.

Chất liệu bạc dễ chế tác, xử lý tạo thành nhiều hình dạng, kích thước, độ dày khác nhau. Trang sức bạc bền đẹp, tinh tế. Dây chuyền bạc được lựa chọn làm quà tặng cho người thân, người yêu – là cách để người tặng gửi gắm yêu thương. Người dùng có thể yêu cầu chế tác thành các mẫu mặt dây chuyền với thiết kế riêng, độc đáo.

Giá thành dây chuyền bạc cũng không quá cao, chi phí chế tác không nhiều phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người. Đồng thời, phù hợp làm quà tặng cho nhiều mối quan hệ thân thiết mà vẫn thể hiện được sự sang trọng, tinh tế của món quà.

Trang sức bằng bạc cao cấp tại https://quavang24k.com được ưa chuộng mua sử dụng và làm quà tặng. Tuy nhiên, do tác động môi trường, tiếp xúc mồi hôi, thể trạng cơ thể người dùng. Tình trạng bạc bị xỉn đen có thể được xử lý bằng các mẹo vặt có thể thực hiện tại nhà. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho người dùng sử dụng trang sức bạc các loại.