Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Trung Mỹ đi vào hoạt động

Công ty thiết kế web Đồng Nai giá rẻ, uy tín nhất là ai?

Nicaragua vừa khánh thành một nhà máy điện năng lượng mặt trời lớn nhất nước này cũng như của khu vực. Nhà máy điện này rộng khoảng 2,1ha, sử dụng 5.880 tấm pin năng lượng mặt trời. Dự án 12 triệu USD phần lớn được tài trợ bởi các nhà đầu tư Nhật Bản, phần còn lại do chính phủ Nicaragua hỗ trợ.

>> Nhà máy điện gió lớn nhất Đông Nam Á bắt đầu hoạt động

(Ảnh minh hoạ)

Giám đốc điều hành của Công ty Năng lượng quốc gia Nicaragua Salvador Mansell cho biết, đây là nhà máy phát điện lớn nhất tại Trung Mỹ và nhiều nước Mỹ Latin, tạo điều kiện thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tái tạo.

Việc xây dựng nhà máy điện này bắt đầu từ tháng 8/2011. Dự án 12 triệu USD phần lớn được tài trợ bởi các nhà đầu tư Nhật Bản, phần còn lại do chính phủ Nicaragua hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nhật Bản tại Nicaragua Masaharu Satu nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc phát triển các nguồn năng lượng tái tạo.

Ông Satu nói: “Dự án này có mục đích nhằm tăng cường sử dụng nguồn năng lượng mới. Có một số nguồn năng lượng khác nhưng năng lượng mặt trời là nguồn chính có thể tái tạo. Gánh nặng của Nicaragua trong việc nhập khẩu dầu sẽ giảm đi nhiều. Đây là điều mà chúng tôi mong muốn”.

GIA PHÁT