Sử dụng đèn đường led 150w cần lưu ý gì?

30. Sử Dụng đèn đường Led 150w Cần Lưu ý Gì ảnh 1

Đèn đường led 150w sử dụng công nghệ chiếu sáng vượt trội và tiết kiệm điện năng tối đa cho người sử dụng. Tuy nhiên, ông bà ta thường có câu “của bền tại người”, do vậy nên quá trình sử dụng cũng ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của sản phẩm. Denchieusangled.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về những lưu ý khi sử dụng loại đèn này nhé.

Thời gian sử dụng đèn đường led 150w hợp lý

Cái gì quá sức chịu đựng của nó cũng có thể mang lại nhiều hậu quả khôn lường và đèn đường led 150w cũng vậy. Vì môi trường hoạt động của loại đèn này khá khắc nghiệt khi phải chống chọi lại với thời tiết khó lường nên không phải lúc nào cũng có thể mở sáng chúng.

Ví dụ vào ban ngày, ánh mặt trời đã đủ chiếu sáng thì không nên bật thêm đèn đường nữa. Như vậy vừa làm phung phí điện năng lại làm giảm bớt độ bền của đèn khi phải hoạt động hết công suất giữa trời nắng.

Đèn đường led 150w

Không nhìn trực tiếp vào đèn

Nhiều người có thói quen nhìn vào đèn trong một khoảng thời gian nhất định nhưng điều này là không nên. Tuy ánh sáng phát ra từ đèn đường led 150w không làm quá chói mắt người nhìn nhưng ánh sáng này là để giúp bạn nhìn rõ những vật xung quanh chứ không phải để nhìn trực tiếp vào chúng.

Ánh sáng từ đèn led phát ra là những dải màu xanh và màu tím. Những dải màu này thường có năng lượng rất cao, nếu nhìn liên tục trực tiếp vào đó thì sẽ không tốt cho võng mạc. Do đó mà khi dạo chơi ở những nơi có sử dụng đèn đường led 150w, mọi người không nên nhìn quá lâu vào nó. Đặc biệt là những người có trẻ nhỏ vì chúng thường rất tò mò và hiếu động. Mắt trẻ em chưa phát triển như người lớn nên nó càng không tốt với trẻ.

Bảo hành đúng quy trình khi xảy ra sự cố

Việc bảo hành, bảo dưỡng đèn đường led 150w có đúng chuẩn và chất lượng hay không phụ thuộc rất nhiều vào thương hiệu của đèn và đơn vị phân phối. Những thương hiệu lớn thì tất nhiên họ sẽ không ngần ngại khi bạn cần. Nhưng nếu bạn mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng thì đây là một điều đáng tiếc.

Sự phổ biến của đèn led đã dẫn đến tình trạng ngày càng nhiều các sản phẩm, thương hiệu được bán ra thị trường, thật giả thì lẫn lộn. Với những loại đèn led mà không rõ nguồn gốc, thời gian bảo hành thường rất ngắn. Thậm chí khi hết thời gian bảo hành là đèn cũng bị hỏng luôn. Chi phí sửa chữa cho những loại đèn như thế khá đắt đỏ.

Lựa chọn cẩn thận khi mua đèn đường led

Tuy nhiên, ngay từ khi đầu lựa chọn mua đèn đường led 150w thì việc đánh giá chất lượng bằng mắt là không đơn giản. Nó cần có sự hỗ trợ của một số thiết bị chuyên dụng hoặc những người có kinh nghiệm lâu năm trong việc này. Một số dấu hiệu mà người dùng có thể dựa vào khi lựa chọn mua là:

  • Nhìn vào đèn khoảng 5 giây, nếu thấy bị chói nhưng không nhức mắt thì đó là đèn loại tốt và ngược lại.
  • Yêu cầu người bán hàng bật đèn lên, nếu là đèn tốt thì nhiệt ở đế đèn thường phát ra không nhiều. Khi bật bóng được một lúc mà sờ vào thấy nóng thì đó không phải là loại đèn led tốt.

Sự ra đời của đèn đường led đã xóa bỏ được một số nhược điểm, giải quyết được nhiều vấn đề về môi trường mà các loại đèn truyền thống gây ra. Những ưu điểm này làm cho đèn đường led trở thành sản phẩm chiếu sáng đường tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, mọi người cũng nên lưu ý để có thể bảo quản đèn đường led 150w lâu nhất có thể.