Sử dụng như thế nào để bàn ghế ăn luôn bền đẹp?

Làm thế nào để giữ gìn bàn ghế ăn đẹp bền lâu dài?

Bàn ghế ăn đẹp sẽ giúp bữa ăn thêm ngon miệng, đặc biệt thể hiện thẩm mỹ và đẳng cấp của người chủ gia đình. Làm thế nào để giữ gìn bàn ghế phòng ăn luôn đẹp và bền theo thời gian là điều không phải ai cũng biết.

Thế nào là bàn ghế ăn đẹp?

Một bộ bàn ghế ăn được coi là đẹp khi nó đảm bảo một số yếu tố sau:

  1. Về chất liệu: bàn ghế ăn đẹp phải làm từ chất liệu bền, đẹp, cao cấp nhưng vẫn thể hiện sự tinh tế và sang trọng. Gỗ luôn là một trong các chất liệu hàng đầu được sử dụng. Phần lớn khác hàng lựa chọn gỗ vì tính bền cao, màu sắc đẹp. Gỗ cũng dễ thiết kế thành nhiều hình dạng, tinh tế và đẹp mắt. Ngoài ra còn một số chất liệu khác cũng được ưa chuộng như inox, nhựa,…
  2. Về mẫu mã: Một bộ bàn ghế ăn đẹp phải có mẫu mã, màu sắc, hình dáng hiện đai và phù hợp không gian sống. Những màu sắc sang trọng, quyến rũ thường được lựa chọn là nâu socola, vàng cánh gián… Hình dáng được nhiều người ưu thích đa số là dài, tròn hoặc elip.
  3. Sử dụng như thế nào để bàn ghế ăn luôn bền đẹp?

    Sử dụng như thế nào để bàn ghế ăn luôn bền đẹp?

Làm thế nào để giữ gìn bàn ghế ăn đẹp bền lâu dài?
Bộ bàn ghế phòng ăn được sử dụng ngày càng phổ biến. Là nơi ăn uống, sinh hoạt, sum họp đàm ấm của các gia đình. Sắm sửa được 1 bộ bàn ghế ăn chất lượng cùng giá thành hợp lý là điều ai cũng mong muốn. Có một số chú ý sau để giữ gìn bàn ghế ăn đẹp và bền dài lâu.

  • Thứ nhất, giữ bàn ghế sạch sẽ

Bạn phải giữ gìn bề mặt của bàn sạch sẽ, tránh ẩm ướt, tránh nguồn nhiệt cao. Mọi tác động vào bàn phải đảm bảo nhẹ nhàng, tránh trầy xước. Dù sản phẩm làm bằng gỗ, nhựa, sắt hay inox…

Thỉnh thoảng bạn có thể làm bóng bàn ghế bằng sữa bò, nước trà, nước chanh hoặc giấm pha loãng. Đảm bảo bạn sẽ có một sản phẩm sáng bóng, bền màu và thật sạch sẽ. Phương pháp này cũng dễ làm và không hề tốn kém.

  • Thứ hai, tắm nắng cho bộ bàn ăn.

Bàn ăn dù làm bằng chất liệu gì cũng sẽ bị nấm mốc, các loại kí sinh tìm cách phá hoại. Nếu chất liệu  làm từ gỗ không bảo quản tốt còn có nguy cơ bị mối mọt nữa.

Do đó, để giữ gìn bàn ghế ăn đẹp, bạn cần phải tắm nắng, hong khô cho cho chúng. Tuy nhiên, cần phải phơi nắng đúng cách để bàn không bị cong vênh, khô nứt hoặc thay đổi màu sắc. Phơi không đúng bàn còn bị ảnh hưởng tới chất lượng và mất thẩm mỹ.

Khi cho công ty thiết kế nội thất cao cấp Uphouse của gia đình ra phơi nắng cần có một không gian thoáng rộng. Ánh nắng phải nhẹ và mát, không hanh khô quá hoặc có độ ẩm không khí không phù hợp. Bạn nên phơi trong khoảng từ 8 đến 9 giời sáng. Tránh phơi buổi trưa hoặc đầu chiều khi nắng gắt sẽ làm  cong vênh bàn. Nếu bàn làm từ gỗ sẽ làm phai màu gỗ, vecni, hoặc rạn nứt thân gỗ. Để chắc ăn, bạn có thể che bề mặt bàn ghế một tấm vải mỏng thì sẽ bảo vệ tích cực bàn ghế khi phơi.

Làm thế nào để giữ gìn bàn ghế ăn đẹp bền lâu dài?

Làm thế nào để giữ gìn bàn ghế ăn đẹp bền lâu dài?

Không nên phơi nắng bàn ghế với tần suất dày đặc… Ngoài ra, bạn nên thường xuyên lau chùi bàn ghế bằng giẻ sạch, mềm. Làm như vậy, lớp bụi được lau sạch, nước và các loại vi khuẩn nấm mốc không có cơ hội phá hoại. Bạn sẽ có những đồ dùng bền  đẹp dài lâu.

Trên đây là những mẹo nhỏ cần thiết để giữ bìn bàn ghế ăn đẹp của gia đình luôn bền lâu, để bữa ăn gia đình luôn ngon miệng. Hãy học ngay những mẹo nhỏ trên đây và chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm giữ bàn ghế ăn luôn bền đẹp mà bạn có nhé.