Nguyên lý hoạt động của máy biến tần inverter

Máy biến tần inverter có lẽ là một sản phẩm không xa lạ gì với nhiều người. Nhưng để hiểu được nguyên lý hoạt động của chúng thì có lẽ không phải ai cũng biết.Để giúp các bạn hiểu được nguyên lý hoạt động của máy chúng tôi đưa ra bài viết sau đây cho các bạn tham khảo.

Nguyên lý hoạt động của máy biến tần inverter

Máy biến tần hoạt động theo nguyên lý như sau ban đầu nguồn điện xoay chiều 1 pha hoặc 3 pha sẽ được chỉnh lưu và được lọc thành dòng điện 1 chiều bằng phẳng. Để thực hiện được công đoạn này thì cần phụ thuộc vào tụ điện cùng với diode. Chính vì vậy mà công suất cosphi của biến tần có giá trị sẽ không phụ thuộc vào tải.

Tiếp theo điện áp một chiều sẽ được biến đổi hay còn gọi là nghịch lưu thành điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng ( 2 pha nóng, 1 pha lạnh). Để thực hiện được công việc này thì phải thực hiện thông qua hệ DGBT bằng phương pháp điều chế độ rộng xung (PWM).

Tần số chuyển mạch xung có thể lên tới dải tần số siêu âm với mục đích làm giảm tiếng ồn cho động cơ và giảm tổn thất trên lõi sắt động cơ. Chính nhờ sự tiến bộ của công nghệ vi xử lý và công nghệ bán dẫn mới có thể làm được điều này.

Theo lý thuyết, giữa tần số và điện áp có một quy luật nhất định tuỳ theo chế độ điều khiển. Hệ thống điện áp xoay chiều 3 pha ở đầu ra có thể thay đổi giá trị biên độ và tần số vô cấp tuỳ theo bộ điều khiển. Đối với tải có mô men không đổi, tỉ số điện áp – tần số là không đổi. Tuy vậy với tải bơm và quạt, quy luật này lại là hàm bậc 4. Điện áp là hàm bậc 4 của tần số. Điều này tạo ra đặc tính mô men là hàm bậc hai của tốc độ phù hợp với yêu cầu của tải bơm/quạt do bản thân mô men cũng lại là hàm bậc hai của điện áp.

Nguyên lý hoạt động của máy biến tần inverter

Ngoài ra, biến tần đã tích hợp rất nhiều kiểu điều khiển khác nhau phù hợp hầu hết các loại phụ tải khác nhau. Biến tần có tích hợp cả bộ điều khiển vi tích phân tỉ lệ PID và thích hợp với nhiều chuẩn truyền thông khác nhau, rất phù hợp cho việc điều khiển và giám sát trong hệ thống quản lý và giám sát điện năng SCADA.

Tìm mua máy biến tần ở đâu?

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị phân phối sản phẩm này. Dong Ling là đơn vị luôn mong muốn đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng về dòng sản phẩm máy biến tần hiện đại và tiên tiến nhất. Các sản phẩm của đơn vị chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng, chính hãng trên thị trường.

Dong Ling nói không với những sản phẩm hàng giả hàng nhái trên thị trường nếu mua hàng của chúng tôi bạn phát hiện ra hàng giả hàng nhái chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% cho quý khách hàng.

Bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại hotline 0919.317. 201 hoặc truy cập vào website http://dongling.com.vn để tìm hiểu những sản phẩm máy biến tần inverter mà chúng tôi cung cấp. Rất hân hạnh được phục vụ các bạn