Tham quan thung lũng Sủng Là – Hà Giang

13.tham Quan Thung Lũng Sủng Là Hà Giang1

Sủng Là nằm trên tuyến quốc lộ 4C, là điểm nối giữa các thị trấn trên mảnh đất Hà Giang, cách huyện Đồng Văn hơn 20km, chính vì vậy ai đến mảnh đất này đều phải qua đây. Đến Sủng Là du khách thường có một cảm nhận chung đó là vùng đất này rất bình yên, nhẹ nhàng thích hợp với những du  khách thích đi dạo ngắm cảnh và khám phá nét đẹp văn hóa người dân nơi đây.

>> Xem thêm: Tour Quan Lạn      

Điểm mà du khách có thể ngắm toàn cảnh Sủng Là đẹp nhất bạn di chuyển lên thị trấn Đồng Văn, đến ngã ba Phó Bảng nơi con đèo tuyệt đẹp ôm trọn lấy thung lũng xanh và đó là thung lũng Sủng Là.  Nơi đây được nhiều du khách đánh giá là vùng cao đẹp nhất toàn bộ khu vực cao nguyên đá ĐồngVăn. Sủng Là nằm giữa những dãy núi đá tai mèo nhấp nhô và sẫm một màu cũ bơi nó đã phai nhòa theo thời gian, từ trên con đường đèo xinh xắn này Sủng Là tựa một bức tranh thiên nhiên yên bình mà êm đẹp.

Tại đây dân tộc đông đúc nhất là dân tộc người Mông, bạn có thể tìm hiểu nét văn hóa nơi đây. Người Mông ở Sủng Là trồng một loài hoa mang đến tên tuổi cho Hà Giang nó là hoa tam giác mạch, hoa cải trên đồi cao, lúa ngô trồng dưới đáy thung lũng, toàn cảnh thung lũng xen lẫn các màu xanh non của ngô, lúa, màu tìm của hoa tam giác mạch hòa chung với màu vàng của nắng phản ánh với màu xanh của trời tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp.

>> Xem thêm: Du lịch teambuilding

Mùa đẹp nhất của mảnh đất này là mùa xuân, những bông hoa đua nở khắp vùng cao núi rừng của Đông Bắc. Những cánh đồng hoa mềm mại tô điểm thêm làm cho khung cảnh thiên nhiên khắc nghiệt, lạnh lẽo biến thành một bức tranh sống động. con người nơi đây, những mái nhà đơn xơ những đứa trẻ ríu rít nói cười đã tô điểm thêm cho Sủng Là một sắc màu cuộc sống lạ kì, chiều hoàng hôn buôn xuống, mọi hoạt đồng bỗng trở nên yên bình hơn , nhẹ nhàng hơn tạo nên khung cảnh khó tả khiến con người ta phải xao xuyến.

>> Xem thêm: Tour Triều Tiên

Hầu như du khách đi du lịch đến Hà Giang đều ghé qua Sủng Là để nghỉ ngơi sau một chặng đường dài, chụp lại cho mình những tấm hình tuyệt đẹp và hòa mình vào thiên nhiên giữa một thung lũng đầy chất thơ.