Tìm hiểu về đảo Thanh Lân trước khi du lịch CoTo

Du lịch CoTo được ưa chuộng bởi thiên nhiên còn nguyên vẹn, tinh túy. Hiện nay do du lịch Cô Tô phát triển mạnh nên du lịch hóa nhanh, nhiều địa điểm đang có dấu hiệu xuống cấp. Du khách đến với Cô Tô bắt đầu tìm kiếm những địa điểm mới còn hoang sơ với cảnh đẹp thiên nhiên 100%. Đảo Thanh Lân là một trong những địa điểm như vậy, nếu du lịch CoTo hãy dành thời gian để khám phá đảo Thanh Lân còn nguyên vẹn vẻ tự nhiên nhé.

Tìm hiểu về đảo Thanh Lân trước khi du lịch CoTo
Tìm hiểu về đảo Thanh Lân trước khi du lịch CoTo

Đi đến đảo Thanh Lân

Từ đảo Cô Tô lớn đến đảo Thanh Lân mất khoảng 30 phút đi bằng tàu gỗ. Phí di chuyển sẽ từ 600 đến 800K tùy vào từng thời điểm, số lượng người. Nơi đây vẫn còn hoang sơ chưa có bàn tay của con người khai thác. 

Ngoài việc thuê nguyên tàu bạn còn có thể đi các tàu chuyên vận chuyển du khách đến đảo Thanh Lân. Với dịch vụ này thì bạn chỉ tốn khoảng 30K/lượt. Mỗi ngày sẽ có 3 chuyến tàu đi đến đảo này. Nếu một mình muốn đi thì bạn mua đủ 20 vé tàu sẽ xuất bến.

Cả đảo Thanh Lân chỉ có một quán ăn duy nhất. Nơi đây cũng chỉ có 4 đến 5 nhà dân nên việc sinh hoạt tại đây bạn phải chuẩn bị theo khi đi từ đảo Cô Tô lớn sang. Tại đây có nhiều bãi biển sạch, xanh và hoàn toàn hoang sơ nhưng vô cùng kỳ thú, đẹp mắt.

Các bãi biển tại đảo Thanh Lân

Bãi Hải Quân nằm ở cuối đảo được nhiều người chọn nhất. Vì chúng nằm ở cuối đảo nên ít người, ngắm cảnh đẹp và đón hoàng hôn rất lý tưởng. Với những ai có ý định cắm trại qua đêm cũng nên chọn nơi đây để đón bình minh ấn tượng nhất.

Bãi C76 lối đi thường khó khăn hơn. Tuy nhiên chúng lại kích thích dân phượt mong muốn được trải nghiệm những cảm nhận mới. Đi men theo đường ra bãi Hải Quân, đến nơi có những bãi cây sú lớn nhìn qua như hồ nước ngập rẻ phải sẽ đến được C76.

Bãi Ba Châu rẽ ngược hoàn toàn với C76 và bãi Hải Quân. Đường đến khá dốc nhưng cũng không quá hoang vu. Đường đến nơi đây khá khó nhưng bãi biển Ba Châu lại đẹp nhất 3 bãi biển trên đảo Thanh Lân.

Tìm hiểu về đảo Thanh Lân trước khi du lịch CoTo
Tìm hiểu về đảo Thanh Lân trước khi du lịch CoTo

Những khám phá khác trên đảo Cô Tô

Có 2 địa điểm được ví là linh hồn của Cô Tô. Trước khi hòa mình vào thiên nhiên tại đảo Cô Tô con và đảo Thanh Lân bạn nên đến bãi đá Cầu Mỵ và ngọn hải đăng.

Tại ngọn hải đăng bạn có thể ngắm toàn cảnh Cô Tô. Đây là địa điểm cao nhất Cô Tô. Để đến được ngọn hải đăng bạn sẽ phải đi qua 1 rừng cây và những rặng sim mọc chi chít. Tuy nhiên, chính khung cảnh này khiến đường đi trở nên mát hơn và thoải mái hơn cho du khách. Khi leo lên 72 bậc thang đến được đỉnh hải đăng mới thấy Cô Tô đẹp đến nhường nào.

Bãi đá Cầu Mỵ nổi tiếng với vách đá nhiều hình dáng, nhiều màu sắc. Dưới chân vách đá những ngọn sóng trắng xóa vẫn vỗ về liên tục. Trời xanh, biển xanh, vàng rực khi bình minh buổi sáng và nhuộm tím mỗi chiều khi hoàng hôn buông xuống. Đây là điểm ngắm biển Cô Tô, bình minh và hoàng hôn lý tưởng nhất.

Tạm kết

Hiện chúng tôi đang cung cấp tour Cô Tô với mức giá rẻ hơn thị trường từ 20 đến 30%. Bạn có thể truy cập vào https://tour.pro.vn/tour-co-to để tìm hiểu về các tour du lịch đảo Cô Tô. Mùa hè là mùa du lịch tốt nhất Cô Tô. Các mùa khác trong năm các bạn nên tham khảo thời tiết trước khi đi nhé. Đặt tour bạn sẽ được nghiên cứu về thời tiết và chất lượng du lịch Cô Tô tốt hơn.