Cách đổi mật khẩu gmail như thế nào?

Phải chăng bạn đang sở hữu một tài khoản trên gmail để phục vụ cho hoạt động trao đổi thử mỗi ngày với khách hàng và đối tác của mình. Bạn sẽ thường xuyên trao đổi thông qua lại với những đối tác của mình, thay vì đặt mặt khẩu với các ký tự cực kỳ khó thì hãy thử đổi mật khẩu gmail theo định kỳ để đảm bảo tính bảo mật thông tin của mình nhé.

Đôi nét về mail trên gmail

Ngày nay, số lượng người sử dụng gmail đang ngày một gia tăng. Bằng chứng có thể thấy là người dùng gmail gia tăng đáng kể theo từng ngày. Do đó, nếu bạn không có một kế hoạch đổi mật khẩu gmail thì sẽ dễ dẫn đến việc gmail của mình sẽ bị hack hoặc bị lộ thông tin. Một khi những thông tin cá nhân bị lộ thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của mình đâu ạ.

Xem thêm: cách đổi tên fanpage

Trường hợp mật khẩu gmail của bạn bị sự cố, không đăng nhập được thì một phần do bạn sử dụng wifi và thiết bị truyền tín hiệu wifi của bạn đã bị lộ mật khẩu. Người dùng khác sẽ vô cùng dễ dàng truy cập vào thiết bị mordem của bạn và ăn cắp những thông tin hoạt động của bạn. Do dó việc đổi mật khẩu gmail  sẽ là một giải pháp quan trọng và hiệu quả giúp đảm bảo an ninh và an toàn thông tin cá nhân của bạn.

Để đảm bảo tính bảo mật của cá nhân, bạn nên có kế hoạch đổi mật khẩu gmail và tránh đặt pass trùng với ngày sinh của mình vì sẽ rất dễ bị hack tài khoản gmail của mình đấy ạ.

Thao tác đổi mật khẩu trên điện thoại

Trên thiết bị điện thoại thì bạn sẽ dễ dàng đổi mật khẩu gmail thông qua ứng dụng gmail trên điện thoại của mình.

Để có thể đổi mật khẩu gmail  bạn cần thực hiện các thao tác như sau:

Đầu tiên hãy tra cứu vào ứng dụng gmail trên điện thoại của bạn, tiếp đó nhấn vào biểu tượng hình ảnh tài khoản của mình ở góc phải, tiếp đó sẽ chọn quản lý tài khoản google của bạn.

Thao tác đổi mật khẩu trên điện thoại
Thao tác đổi mật khẩu trên điện thoại

Tiếp theo đó bạn sẽ nhấn vào thông tin cá nhân trong giao diện quản lí tài khoản google và kéo xuống dưới chận mục mật khẩu để tiến hành đổi mật khẩu các nhân. Và một điều hiển nhiên trước khi đổi mật khẩu gmail  là bạn phải xác nhận mật khẩu cũ của mình, sau đó thiết lập mật khẩu mới và nhập tới 2 lần.
doi mat khau GmailCác thao tác đổi mật khẩu trên gmail

Ở bước thao tác cuối cùng thì bạn sẽ nhận thông báo của gmail về việc thay đổi mật khẩu đã được hoàn tât.

Cách đổi mật khẩu gmail trên giao diện máy tính

So với điện thoại thì việc thay đổi mật khẩu trên máy tính diển ra dễ dàng hơn, nên bạn sẽ thao tác cực kỳ dễ mà không chút khó khăn.

Các bước để tiến hành đổi mật khẩu gmail như sau:

Đầu tiên, bạn mở trình duyệt web và mở gmail lên. Bạn hãy đăng nhập gmail của mình nếu như trước đó bạn chưa lưu thông tin của mình.

Tiếp theo bạn chú ý đến biểu tượng răng cưa đó là mục cài đặt, bạn nhấn vào đó sẽ hiện ra thanh công cụ bạn chọn mục setting.

Trong phần này bạn chọn mục Change Password và tiến hành đổi mật khẩu gmail.

Ở bước này bạn hãy nhập lại mật khẩu cũ của gmail và xác nhận một lần nữa trước khi bạn đổi mật khẩu mới. Công đoạn này bạn cần thực hiện tới 2 lần. Sau đó bạn nhận được thông bao đã đổi mật khẩu gmail thành công.

Thông tin chi tiết hơn truy cập tại https://tiennhanhmoingay.com/cach-doi-mat-khau-gmail/