Kinh Nghiệm Đi Tour Thác Bờ 1 Ngày Có Thể Bạn Chưa Biết?

đền Bà Chúa Thác Bờ

Trong thời gian gần Hòa Bình đang dần trở thành tâm điểm du lịch của Tây Bắc. Bởi nơi đây có nhiều công trình kiến trúc tâm linh cùng với đó là những địa danh nổi tiếng có khung cảnh thiên nhiên nên thơ chữ tình. Thác Bờ cũng là một địa điểm mà du khách không thể bỏ qua khi tới Hòa Bình. Hàng năm vào dịp đầu Xuân có rất nhiều du khách đổ về đây, vậy thì nơi đây có gì ? Tại sao lại thu hút nhiều du khách đến vậy ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm kinh nghiệm du lịch Thác Bờ Hòa Bình của chúng tôi dưới đây nhé !

1, Giới thiệu đôi nét về Thác Bờ Hòa Bình

Thác Bờ nằm tại xóm Bưng, xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa  Bình. Thác Bờ tọa lạc trên hồ Hòa Bình nên có cảnh quan vô cùng thơ mộng, bên cạnh những vẻ đẹp thơ mộng ấy còn có các địa điểm tâm linh vô cùng nổi tiếng. Cứ hàng năm vào dịp đầu Xuân du khách từ khắp các ngả đổ về đây dâng hương, lễ bái cầu tài, cầu lộc, cầu bình an. 

lễ đền chúa thác bờ

2, Thời gian lý tưởng để tới Thác Bờ

Thác Bờ mỗi một mùa đều có một nét đẹp riêng nên du khách tới đây vào thời điểm nào cũng được. Những thường các du khách sẽ tới vào khoảng cuối Đông và đầu Xuân bởi vì thời gian này là khoảng thời gian diễn ra các lễ hội tại Thác Bờ. Nếu du khách không thích bon chen thì có thể tới đây vào mùa hè cũng được. Mùa hè nơi đây khá mát mẻ nên cũng rất thích hợp để du khách có một chuyến nghỉ dưỡng tại nơi đây. 

du xuân đền bà chúa Thác Bờ

3, Các địa điểm không thể bỏ qua khi tới Thác Bờ

Tại Thác Bờ có rất nhiều các điểm đến thú vị những có 3 địa điểm du khách nhất định không được bỏ qua khi tới Thác Bờ đó chính là: đền bà Chúa Thác Bờ, động Thác Bờ và đền vua Lê Lợi. 

+ Đền bà Chúa Thác Bờ: bất cứ du khách nào tới Thác Bờ cũng đều ghé qua đền Chúa Thác Bờ bởi ngôi đền này rất linh thiêng. Trong đền thờ bà Đinh Thị Vân người có công giúp vua Lê Lợi dẹp loạn trên đèo Cát Hãn. Hàng năm cứ vào dịp từ 7 tháng riêng cho tớ hết tháng 3 nơi đây diễn ra lễ hội đền Bờ, các du khách từ khắp các nơi đổ về đây trẩy hội cầu cho một năm bình an, may mắn, hạnh phúc. Trong đền bà chúa Thác Bờ còn thơ các vị thánh trong tín ngưỡng của người Việt đó chính là: Ngũ vị Tôn Ông; Tứ Phủ Thánh Cậu; Tứ Phủ Thánh Cô; Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn,… 

+ Động Thác Bờ: động Thác Bờ cũng là một hang động rất nổi tiếng tại Thác Bờ, tuy không được đầu tư phát triển như các hang động khác. Nhưng đổi lại nơi đây khung cảnh trong hang rất huyền ảo vào kỳ vĩ. Động được chia thành 2 khu vực đó chính là khu thờ Phật và khu lòng động. 

Tại khu thờ Phật, tại đây được đặt các ban thờ Phật Tổ, Quan Thế Âm Bồ Tát và các vị thần thánh tại đây. Đặc biệt hơn nữa trong động Thác Bờ còn có ban thờ Bác Hồ, vị cha già của dân tộc Việt Nam ta. 

Khu trong lòng động được tạo hóa ban tặng vẻ đẹp vô cùng huyền ảo với những khối nhũ đá, măng đá trải qua hàng triệu năm hình thành mới có hình dạng như bây giờ. Càng vào sâu bên trong du khách sẽ thấy lối đi càng rộng, khung cảnh trong đồng càng thêm huyền ảo bởi những ánh đèn chiếu lên những phiến nhũ đá có tuổi thọ hàng trăm triệu năm. 

+ Đền vua Lê Lợi: sau khi dẹp loạn đèo Cát Hãn xong vua Lê Lợi dùng chân  tại đây mở hội khao quân và tại sườn núi Thác Bờ thuộc xã Hào Tráng, huyện Đà Bắc – Hòa Bình vua Lê Lợi đã rút gươm ra mài và đề một bài thơ thất ngôn bát cú đường luật. Hành động này của vua Lê Lợi có ý nghĩa khẳng định chủ quyền bờ cõi nước ta lúc bấy giờ, vừa răn đe những kẻ có mưu đồ tạo phản. Văn Bia tại đền vua Lê Lợi là một trong những văn bia của các vua phong kiến ở xa kinh thành nhất. 

Thác Bờ là một điểm đến rất thú vị, du khách có thể tới đây vừa để nghỉ ngơi thư giãn sau những ngày dài làm việc vừa hành hương lễ bái cầu một năm bình an, công việc thuận lợi. Nếu du khách có dịp tới Hòa Bình thì đừng bỏ qua khu du lịch Thác Bờ nhé! Để được cấp nhật thêm nhiều kinh nghiệm hay, lịch trình du lịch thú vị tại Thác Bờ, hãy click https://dulich.pro.vn/tour-du-lich-thac-bo nhé! Chúc bạn có một chuyến du lịch, trải nghiệm thú vị và hấp dẫn tại xứ xở Hòa Bình nhé!  

Động Thác Bờ