Những nhóm bệnh nào cần đến phương pháp xoa bóp bấm huyệt?

Sở hữu một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai là điều mong muốn lớn nhất của con người. Tuy nhiên thực trạng ngày nay, tình trạng bị đau cột sống. Hoặc đau vai gáy, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa…diễn ra ngày càng nhiều. Con người tìm đến giải pháp xoa bóp bấm huyệt để điều trị hiệu quả. Đây được xem là cứu cánh tuyệt vời, an toàn cho cơ thể. Vậy những nhóm bệnh nào cần đến phương pháp bấm huyệt xoa bóp?

Làm sao để xoa bóp bấm huyệt an toàn?

Xoa bóp bấm huyệt là kỹ thuật được đánh giá cao trong Đông y. Phương pháp này đòi hỏi phải có sự khéo léo, tỉ mỉ và tay nghề cao. Do vậy, để thực hiện an toàn, cần phải cân nhắc đến các yếu tố sau:

Nên thực hiện tại bệnh viện Đông y hay các cơ sở y học cổ truyền uy tín

Nhiều cơ sở Đông y kinh doanh trái phép bấm huyệt xoa bóp mở cửa. Có nhiều nơi có giá cả rất rẻ để thu hút người dùng. Đánh vào tâm lý của người Việt chạy theo giá rẻ nhưng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ khó lường. Do vậy, các chuyên gia khuyến cáo là hãy nên thực hiện phương pháp này ở những bệnh viện Đông y. Hoặc lựa chọn những cơ sở y học cổ truyền uy tín lớn. Có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm. 

Bấm huyệt phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa

Xoa bóp bấm huyệt đã có nhiều trường hợp dở khóc dở cười. Bởi xảy ra nhiều biến chứng nghiêm trọng gây tổn thương cho cơ thể. Khi một số cơ sở vẫn xuất hiện những người không thuộc chuyên khoa. Nhưng vẫn điều trị bệnh bằng bấm huyệt. Việc không xác định chính xác đúng huyệt. Không sử dụng lực với kỹ thuật phù hợp làm cho kết quả không được như ý. Thậm chí gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Do vậy, hãy tìm cho mình một bác sĩ giỏi để đạt hiệu quả cao, an toàn.

Những nhóm bệnh nào cần đến phương pháp xoa bóp bấm huyệt?

Tác dụng của xoa bóp bấm huyệt không thể phủ nhận. Nếu được thực hiện khéo léo, đúng kỹ thuật sẽ mang đến lợi ích tuyệt vời cho:

Nhóm bệnh xương khớp

Tác dụng của bấm huyệt xoa bóp là rất lớn đối với nhóm bệnh xương khớp. Giúp làm giãn các cơ bị co cứng. Giảm đau, tăng sự linh hoạt cho các khớp. Đồng thời giảm khả năng bị chấn thương, cải thiện vận động cho cơ.

Nhóm bệnh về thần kinh

Phương pháp này có tác động trực tiếp lên các thụ cảm thần kinh dưới da. Tạo ra các đáp ứng phản xạ nhanh chóng. Từ đó giúp quá trình hưng phấn, ức chế thần kinh trung ương được điều hòa. Tạo nên cảm giác thư giãn, tăng khả năng tập trung và giảm căng thẳng hiệu quả.

Tác động tới làn da

Ngoài điều trị bệnh, bấm huyệt xoa bóp còn tác động vào làn da. Ảnh hưởng trực tiếp vào các vùng mặt, giúp tăng lưu thông máu. Có tác dụng trẻ hóa cơ mặt, giúp cho da săn chắn và hồng hào hơn. 

Nhóm bệnh về tiêu hóa

Xoa bóp huyệt còn điều hòa chức năng nội tạng, tăng cường ngu động của dạ dày và ruột. Giúp cải thiện chức năng tiêu hóa.

Nhóm bệnh về hô hấp

Bấm huyệt xoa bóp tác động trực tiếp với thành ngực và phản xạ thần kinh. Giúp chữa các bệnh phế khí thũng, chữa hen phế quản, xơ cứng phổi. Giúp nâng cao chức thở và ngăn chặn tình trạng suy hô hấp.

Kết luận

Vai trò to lớn của xoa bóp bấm huyệt, quý vị không nên bỏ qua phương pháp này. Hãy tìm ngay cho mình một địa chỉ xoa bóp bấm huyệt ở Hà Nội tốt nhất. Bạn sẽ sở hữu một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai như mong đợi.