Những ứng dụng chủ yếu của sàn nhựa giả gỗ

Đối với sàn nhựa giả gỗ, nhờ những đặc tính ưu việt của mình và cải thiện tốt những hạn chế của sàn gỗ thông thường. Cho nên chúng liên tục phát triển và được ứng dụng rất rộng rãi trong các công trình công cộng, thậm chí cả những công trình cao cấp.

Sàn nhựa giả gỗ tphcm dùng lót sàn nhà

Thay vì sử dụng các loại sàn gạch men thông dụng để lát sàn nhà, ngày nay người ta có nhiều hơn 1 lựa chọn, đó chính là sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa giả gỗ.

Bạn có biết nếu sử dụng sàn gỗ tự nhiên thì chi phí cho sàn gỗ sẽ khá đắt trung bình cũng khoảng 1000.000 vnđ trên 1 mét vuông sàn chất lượng, loại rẻ của sàn gỗ tự nhiên cũng phải mất 800.000 vnđ.

Mặc khác, sàn gỗ công nghiệp khắc phục được yếu tố giá thành nhưng độ bền của nó lại không được tốt như sàn gỗ tự nhiên, do vậy vẫn còn mặt hạn chế.

Sàn gỗ nhựa ra đời có thể khắc phục cả 2 yếu tố trên, sàn gỗ nhựa có giá thành rẻ, bề mặt sử dụng vân gỗ in 3D trông gần giống với sàn gỗ tự nhiên, vẫn phù hợp để trang trí nhà cửa mà không lo tốn quá nhiều chi phí, đồ bền cao.

Nhựa giả gỗ dùng làm tường hoặc trần nhà

Nếu như bạn biết sàn gỗ chỉ dùng để lát sàn nhà thì với sàn nhựa giả gỗ, do đặc thù nhẹ và dễ thi công, thậm chí có loại dùng keo dán nên dễ dàng ốp nó vào tường nhà thậm chí là trên trần, chỉ có điều khâu thi công cũng như vật liệu cần thiết cho loại sàn này sẽ khác 1 chút với từng loại công trình khác nhau.

Dùng nhựa giả gỗ ốp lên tường và trần nhà càng tăng thêm sự sang trọng cổ kính cho ngôi nhà, đồng thời cũng sẽ đồng nhất giữa sàn tường và trần nhà, giúp  cho ngôi nhà của bạn được đồng điệu, hòa hợp với thiên nhiên mặc dù toàn bằng nhựa giả gỗ.

Ngoài ra, nhựa giả gỗ còn 1 số lợi ích mà chỉ khi bạn sử dụng qua bạn mới tin được, nếu như bạn ốp nó lên tường hay trần nhà như tăng thẩm mỹ, giúp điều hòa nhiệt độ.

Nhựa giả gỗ ốp nội thất bếp

Ngoài ra, do nhựa giả gỗ hiện nay có thể sử dụng keo dán nên có thể dùng cho các bề mặt khác nhau không nhất thiết phải là sàn, ví dụ sử dụng để lát lên tủ, kệ bếp,.. như vậy không gian sẽ càng thêm chất tự nhiên.

Ngoài ra, do nhà bếp có đặc thù nấu ăn do đó nhiều bụi bẩn nếu sử dụng bề mặt thì nó có thể kháng bẩn, lau chùi sẽ dễ dàng hơn.

Nhựa giả gỗ cho ứng dụng ngoại thất

Nếu như chỉ dừng lại ở nội thất thì đó chưa phải là toàn bộ công năng của nhựa giả gỗ, với đặc tính vốn có của nhựa, bạn sẽ có thể dùng nó để lát nó cho các công trình ngoài trời như ban công, sàn hồ bơi, sân vườn, các thanh trang trí trên tường nhà, làm hàng rào gỗ ngoài trời,… đủ mọi công dụng chỉ cần bạn nghĩ ra thì nhà thiết kế hay sản xuất sẽ giúp bạn thực hiện điều đó, thực hiện thi công sàn nhựa đảm bảo thẩm mỹ nhất.