Phân loại Sàn terrazzo hiện nay trên thị trường

Sàn terrazzo xuất hiện từ rất sớm và được sử dụng phổ biến tại các nước Châu Âu vào thế kỷ XVII. Hiện nay với sự phát triển của xã hội, Sàn terrazzo có nhiều sự thay đổi về màu sắc, kiểu dáng mang đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Đó chính là lý do, nó lại được xem là xu hướng mới trong thiết kế hiện đại. Tùy vào nhu cầu, loại sàn này thường được đổ ngay tại chỗ hoặc dùng gạch dạng tấm để thay thế tạo nên bề mặt sàn bằng phẳng, đẹp mắt. Vậy có những loại Sàn terrazzo nào? Bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

C:\Users\hp\Desktop\ung-dung-vat-lieu-terrazzo-6.jpg

Phân loại Sàn terrazzo theo dạng xử lý bề mặt

Để giúp người dùng dễ dàng trong việc lựa chọn, sàn terrazzo sẽ được chia làm hai loại dựa vào bề mặt. Cụ thể:

  • Sàn terrazzo mặt bóng: Loại sàn này có bề mặt rất láng bóng nhờ quy trình mài bóng bề mặt bê tông. Lựa chọn sàn terrazzo mặt bóng mang đến vẻ đẹp sang trọng, tinh tế cho không gian kiến trúc. Hiện nay sàn terrazzo mặt bóng được ứng dụng rộng rãi trong các công trình nhà hàng, khách sạn hay biệt thự.
  • Sàn terrazzo mặt mờ: Không giống với sàn terrazzo mặt bóng, loại sàn này có bề mặt mờ hơn và ít phản xạ hơn. Nó thường dùng chủ yếu cho các công trình có thiết kế Châu Âu, Mỹ mang đến vẻ đẹp sang trọng và gần gũi với thiên nhiên.

Phân loại sàn terrazzo theo trường phái kiến trúc

Dựa vào trường phái kiến trúc, sàn terrazzo cũng được chia làm thành nhiều loại khác nhau. Trong đó bao gồm:

  • Sàn terrazzo phối bản to trường phái Venice: Loại sàn này là kết quả của sự kết hợp giữa đá thạch anh kích thước lớn với nhau. Đặc điểm của loại sàn terrazzo này, chính là sự mới mẻ đến từ các cốt liệu đá tự nhiên.
  • Sàn terrazzo phối thủy tinh hoặc thạch anh theo trường phái Quarts: Nếu bạn muốn sở hữu không gian sống mới mẻ và tươi trẻ, hãy đừng bỏ qua loại sàn terrazzo này nhé. Sàn terrazzo phối thủy tinh hoặc thạch anh theo trường phái Quarts vô cùng thích hợp cho những gia đình hiện đại.
  • Sàn terrazzo phối thủy tinh hoặc thạch anh theo trường phái Quarts phối vỏ ốc, vỏ sò trường phái sea love: Loại sàn này thường được lựa chọn cho các không gian sang trọng, cao cấp như khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Sàn terrazzo theo trường phái Quarts thường vô cùng độc đáo và có độ sáng tạo cao.
C:\Users\hp\Desktop\4d4cf005ae5aee99513b25d4186ddfae.jpg

Phân loại sàn terrazzo theo cách thi công

Không chỉ được cấu tạo từ các thành phần khác nhau mà sàn terrazzo cũng được thi công theo nhiều cách khác nhau tùy vào từng loại thành phần được sử dụng. Do đó dựa vào cách thi công sàn terrazzo được chia làm 2 loại.

  • Sàn terrazzo dạng tấm: Loại sàn này thường được dùng để thi công ngoài trời để tiết kiệm thời gian thi công. Ưu điểm của sàn terrazzo dạng tấm chính là độ bền cao, chống rạn nứt tốt. Tuy nhiên sau khi hoàn thiện thường có nhiều đường ron.
  • Sàn terrazzo đổ tại chỗ: Ưu điểm của việc thi công sàn terrazzo tại chỗ chính là bạn có thể dễ dàng điều chỉnh thiết kế trang trí hay màu sắc theo ý của mình đơn giản. Không những vậy thi công hệ thống sàn liền mạch không xuất hiện các mối nối nhìn mất thẩm mỹ.

Lời kết

Trên đây là các loại sàn terrazzo được phân loại dựa vào đặc điểm, hình thức riêng. Do đó, nếu bạn có nhu cầu sử dụng sàn terrazzo hãy đừng bỏ qua nhé. Trong trường hợp bạn cần tư vấn và thi công nhanh chóng, chi phí rẻ hãy liên hệ ngay Vĩnh Thái. Chúng tôi cam kết luôn mang đến cho bạn những công trình có tính thẩm mỹ cao nhất. Để xem các mẫu sàn terrazzo đẹp, mới nhất tại Vĩnh Thái, bạn hãy truy cập vào website https://betongmaivinhthai.com nhé.