Cần biết để tổ chức sự kiện khai trương nhà hàng hút khách

Kinh doanh nhà hàng phục vụ ăn uống là lĩnh vực hấp dẫn, với sự cạnh tranh cao. Tạo điểm nhấn, ấn tượng cho cư dân trong khu vực sẽ giúp nhà hàng có nhiều cơ hội và khách hàng hơn trong tương lai. Chất lượng đồ ăn ngon nhưng cần 1 chiến lược quảng bá hình ảnh tốt ngay từ lúc đầu để khách hàng biết đến nhà hàng của bạn.

Do vậy, tổ chức sự kiện khai trương cửa hàng thực sự ấn tượng, thu hút khách là điều cần thiết. Làm thế nào để tổ chức sự kiện khai trương thuận lợi, thu hút sự quan tâm của nhiều người? Dưới đây là những điểm quan trọng cần nắm rõ khi tổ chức sự kiện khai trương nhà hàng mới cho bạn đọc quan tâm.

Sức mạnh của buổi khai trương cửa hàng thu hút khách

Mở cửa hàng kinh doanh, cần được nhiều người biết đến, đặc biệt với các đối tượng khách hàng trong phạm vi huyện, tỉnh… Khai trương cửa hàng là dấu mốc quan trọng ra đời bởi tâm huyết của chủ cửa hàng. Tổ chức buổi khai trương suôn sẻ, mang lại may mắn, mong muốn buôn may bán đắt cho cửa hàng. 

Buổi khai trương cửa hàng cần được nhiều người biết đến, tạo dấu ấn thành công và thu hút khách mời. Bởi:

  • Sự kiện khai trương thu hút khách mời, khách hàng tiềm năng, cư dân trong khu vực… sẽ giúp quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp, đơn vị, cửa hàng đến với khách hàng tiềm năng. Khách hàng nhận diện thương hiệu quả bạn, trong phạm vi địa lý.
  • Sự kiện ấn tượng, thành công thể hiện sự chuyên nghiệp, dần xây dựng lòng tin của khách hàng với sản phẩm dịch vụ mà cửa hàng cung cấp.
  • Buổi khai trương thuận lợi, thu hút khách mời mang lại ý nghĩa lớn, thuận buồm xuôi gió cho công việc kinh doanh.

Cần có cho sự kiện khai trương cửa hàng với truyền thông tốt

Sự kiện khai trương cửa hàng cần được chuẩn bị trước đó, với các bước, lộ trình và chương trình được lên chi tiết. Chủ cửa hàng cần chuẩn bị cho kế hoạch, nội dung sự kiện, tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Tuy nhiên, đây là hiệu quả khi chương trình khai trương diễn ra. Để cửa hàng khai trương được nhiều người biết đến sự kiện, tới tham dự thì chiến lược truyền thông tốt thực sự quan trọng.

  • Chủ cửa hàng cần tạo thông điệp để mời khách hàng, người tiêu dùng có nhu cầu quan tâm đến dịch vụ. Thông điệp được truyền tải qua các kênh online, social media, quảng cáo dưới dạng truyền thống: tờ rơi, phông bạt…
  • Nội dung quảng cáo sự kiện cần có sức hấp dẫn, với chương trình khuyến mại, giảm giá, quà tặng hấp dẫn khi tham gia khai trương cửa hàng.
  • Truyền thông sự kiện tốt bằng sự góp mặt của người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng… tạo sức hút với khách hàng tiềm năng.
  • Tạo sự chú ý với hình ảnh, âm thanh, sự kiện hoành tráng… Điều này sẽ đánh thức sự tò mò của người dân trong khu vực.

Tổ chức sự kiện khai trương là 1 phần của chiến lược quảng cáo, truyền thông hình ảnh cho cửa hàng, nhà hàng mới thành lập. Xây dựng nội dung buổi lễ, ấn tượng độc đáo và hấp dẫn khách hàng đến tham dự. Điều này sẽ tạo tiếng vang cho nhà hàng với nhiều khách hàng về sau.

Lên kế hoạch, chuẩn bị, ý tưởng… cần có kinh nghiệm và sự sáng tạo. Trung tâm tổ chức sự kiện uy tín với đội ngũ chuyên nghiệp sẽ lên kế hoạch, xây dựng ý tưởng và giúp chủ cửa hàng chuẩn bị chương trình phù hợp.