Vì sao thịt heo nhập khẩu được ưa chuộng trên thị trường Việt?

Thịt heo là thực phẩm quen thuộc, chiếm đến 80% khẩu phần thịt, sử dụng cho các bữa ăn gia đình. Thói quen của người tiêu dùng Việt vẫn chọn và yêu thích sản phẩm tươi ngon, vừa mới giết mổ. Nhưng những năm gần đây, thịt heo nhập khẩu xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều, thu hút sự quan tâm, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Trên thị trường, giá thịt heo có nhiều biến động, dịch bệnh, kéo theo sự lựa chọn mới của người tiêu dùng Việt với thịt heo nhập khẩu. Cùng đánh giá nguyên nhân, thịt heo nhập ngày càng được ưa chuộng tại thị trường nước ta.

5 lý do thịt heo nhập được ưa chuộng hơn

Thịt heo nhập khẩu ngày càng được người tiêu dùng đón nhận, dù sản phẩm không tươi mới mà là hàng đông lạnh. Theo số đông người tiêu dùng, việc sử dụng thịt và đồ đông lạnh sẽ không đảm bảo được dinh dưỡng hay hương vị ban đầu.

Tuy nhiên, sau thời gian dài xuất hiện trên thị trường và do nhiều nguyên nhân khác nhau. Thịt heo đông lạnh trở thành sản phẩm thu hút nhiều người lựa chọn. 5 lý do sau đã thay đổi suy nghĩ và thói quen của người tiêu dùng khi chọn mua thịt heo nhập khẩu đông lạnh:

  • Dịch bệnh khiến giá thịt lợn trong nước tăng đột biến, với giá cao gần gấp rưỡi so với thịt nhập khẩu. Sự khan hiếm nguồn cung thịt heo trong nội địa khiến thịt nhập khẩu có giá bình ổn và rẻ hơn là lựa chọn được yêu thích.
  • Thịt nhập khẩu với giống lợn mềm thịt, nạc cao mang lại hương vị thịt tươi ngon hơn so với thịt nội địa. Các loại thịt nhập khẩu ít mỡ, không béo, không hôi như thịt trong nước.
  • Thịt nhập khẩu được kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ. Các sản phẩm đều có kiểm dịch y tế, truy xuất nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Người dùng an tâm hơn khi sử dụng thịt có xuất xứ rõ ràng, hơn các sản phẩm ngoài thị trường trợ, không có kiểm dịch và trôi nổi.
  • Thịt lợn nhập khẩu được nuôi bằng ngũ cốc, không sử dụng khám tăng trọng, không vắc xin… theo quy chuẩn nuôi chuẩn Mỹ, châu âu.
  • Thịt được bảo quản đông lạnh ở nhiệt độ -18 độ C, nên chất lượng thịt sau giết mổ được giữ nguyên, không mất vị ngọt hay giá trị dinh dưỡng.

Sử dụng thịt heo nhập đông lạnh đúng cách

Thịt heo đông lạnh ngày càng được yêu thích bởi giá trị thương phẩm, hương vị ngon và giá thành mềm. Sử dụng thịt heo đông lạnh cần đảm bảo các vấn đề sau:

  • Thịt heo còn date sử dụng, date hàng càng mới càng tốt. Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Sử dụng thịt theo khẩu phần, không rã đông và đóng đá nhiều lần, sẽ giảm chất lượng thịt.
  • Thịt mua về cần được giữ trong tủ đông hoặc tủ đá, đảm bảo nhiệt độ lý tưởng để bảo quản thịt.
  • Chế biến thịt rửa sạch sau rã đông và tránh các gia vị/ thực phẩm xung khắc với sản phẩm.

Thịt heo nhập là sản phẩm đông lạnh, với quy trình cấp đông tiêu chuẩn giữ thịt có thời hạn sử dụng lên đến 6 tháng. Người dùng có thể lựa chọn nhiều sản phẩm: chân giò, thịt ba chỉ, nạc vai… tùy theo sở thích. Chất lượng thịt, xuất xứ, giá thành… là những yếu tố khiến thịt heo đông lạnh ngày càng được ưa chuộng.

Người dùng có thể tham khảo giá thịt heo nhập tại http://zinfood.com/. Zinfood đơn vị nhập khẩu và phân phối thịt heo chính ngạch, đảm bảo chứng nhận xuất xứ, chất lượng sản phẩm sạch chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng.