Gầu bò có những loại nào? Mua ở đâu chất lượng?

Gầu bò – một sản phẩm luôn nhận được sự săn đón nhiệt tình của khách hàng. Cùng với những phần thịt khác, thịt gầu bò mang đến hương vị đặc trưng trong từng món ăn. Vun đắp thêm nguồn hàng phong phú cho thị trường tiêu thụ Việt. Vậy gầu bò có những loại nào, đặc trưng mỗi loại ra sao? Sản phẩm nên chọn mua ở địa chỉ nào chất lượng tốt?

Phân loại gầu bò

Gầu bò là thực phẩm quá quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt. Trong gầu có đặc trưng là mỡ đan xen thịt nhưng chúng không hề hôi. Ngược lại mùi vị rất thơm, hấp dẫn với nhiều cách chế biến khác nhau. Gầu bò có hai loại phổ biến được dùng trong chế biến ẩm thực. Đó là gầu bò mềm và gầu bò giòn. Mỗi loại có mỗi đặc trưng riêng phù hợp với từng khẩu vị người dùng.

Gầu bò mềm là phần thịt có đặc trưng thịt đồng đều. Miếng thịt ngọt, khi chế biến đem thưởng thức rất mềm. Phần gầu này có giá cao hơn so với gầu bò giòn.

Gầu bò giòn là sản phẩm được cắt thành các miếng rất mỏng. Giúp cho việc chế biến nhanh chín và không bị dai. Loại thịt gầu này khi ăn rất giòn, sần sật và rất ngọt. Chúng được dùng phổ biến trong các món phở tại Việt Nam.

Gầu bò nhập khẩu – sản phẩm an toàn, giá rẻ cho mọi nhà

Gầu bò nhập khẩu đang dần lấn át gầu bò Việt trong những năm gần đây. Sản phẩm nhập khẩu được người dân lựa chọn khá nhiều bởi đây là thực phẩm an toàn tuyệt đối. Lượng gầu nhập khẩu vào Việt Nam số lượng ổn định với giá thành rẻ. Tại các nước phương tây, người dân ưa chuộng phần thịt mềm hơn các loại nạm, gầu, gân… Vì thế nguồn hàng xuất khẩu có số lượng rất lớn, hạ giá thành.

Gầu bò đông lạnh nhập khẩu có chất lượng thịt thơm ngon hơn gầu bò trong nước. Bởi được chăn nuôi trong môi trường tự nhiên. Môi trường giết mổ tiệt trùng, tuân thủ nghiêm ngặt an toàn vệ sinh. Sau giết mổ được cấp đông nhanh nên hạn chế tối đa vi khuẩn xâm nhập. Được bảo quản ở nhiệt độ ổn định nên thịt giữ được gần như nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng.

Mỗi sản phẩm đều được đóng gói cẩn thận, được gắn tem nhãn rõ ràng. Có mã vạch chứng nhận hàng đạt chuẩn nên rất an toàn cho sức khỏe. Không có chuyện hàng chất lượng kém đáng sợ như nhiều lời đồn. Giúp người tiêu dùng tiết kiệm được chi tiêu hàng ngày nhờ giá thành rẻ.

Nên mua gầu bò ở địa chỉ nào uy tín?

Bên cạnh những nguồn hàng chất lượng, gầu bò cũng có thể trà trộn hàng chất lượng kém. Trên thực tế các cơ quan chức năng đã phát hiện những lô hàng lậu. Không tuân thủ quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm và quy trình bảo quản. Vấn nạn này xảy ra khá nhiều trong nước, dưới sự hám lời của các con buôn. 

Để mua gầu bò có chất lượng tốt, hàng nhập khẩu chính hãng có nguồn gốc rõ ràng. Bạn nên ghé thăm ở các địa chỉ như những cửa hàng cung cấp thực phẩm nhập khẩu lớn. Đảm bảo có đầy đủ giấy tờ chứng nhận, tem nhãn, hạn dùng. Hoặc mua hàng ở các siêu thị lớn để tránh “tiền mất tật mang”.

“Chọn mặt gửi vàng” ở thực phẩm nhập khẩu Famfood là sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Đây  là một trong những thương đáng tin cậy được người dùng đánh giá rất cao. Sản phẩm thịt bò các loại nơi đây không những phong phú về mặt hàng. Mà còn đảm bảo đạt chuẩn chất lượng chính hàng 100% từ các nhà cung cấp uy tín. Mua gầu bò tại Famfood luôn có giá thành tốt, phục vụ mọi nhu cầu.