Các lý do người dân nước ta yêu thích thịt bò úc hơn thịt bò nội địa

Từ xưa đến nay, thịt bò đã được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe người sử dụng, nhất là người mới ốm dậy. Do đó, người dân ở nước ta ngoài tin dùng thịt bò nội địa mà ngày càng ưa chuộng thịt bò úc

Vậy tại sao người dân nước ta ngày càng yêu thích thịt bò úc như thế, bạn có biết chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Vì sao thịt bò úc lại được yêu thích hơn thịt bò nội địa?

Chất lượng thịt bò úc đạt chuẩn 

Ở nước ta, hầu hết bò nuôi theo hướng nhỏ lẻ nên khó kiểm soát được “chuẩn chăn nuôi”. Thông thường bò chủ yếu cho ăn rơm, cỏ cám và nuôi nhốt trong chuồng trại khiến chất lượng thịt mỡ không đều. 

Trong khi đó, bò nuôi tại Úc thường chăn thả tự nhiên trên cánh đồng cỏ và có quy trình chăn nuôi bò được kiểm soát kỹ lưỡng. Từ khâu chọn giống, thức ăn cho tới giết mổ đều được giám sát. 

Ngoài ra, bò úc không có chất tăng trọng, chất tạo nạc hay không bơm nước nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và vệ sinh ATTP. 

Quy trình bảo quản thịt bò úc chuyên nghiệp 

Thịt bò nội địa hiện nay được giết mổ tập trung và đưa đến chợ, siêu thị bán. Tuy vậy, tại chợ thì yếu tố bảo quản thịt bò không được chú trọng. Thậm chí, có một số tiểu thương còn sử dụng hoá chất độc hại đối với thịt bò không bán hết nên ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người. 

Với thịt bò úc được cung cấp tại đơn vị uy tín thì bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Theo đó, thịt bò sẽ được bảo quản theo 2 hình thức là đông lạnh hoặc dạng Chilled. 

Thịt bò úc có quy trình bảo quản chuyên nghiệp

Đối với hình thức đông lạnh là bò sau khi giết mổ, pha lóc sẽ được cấp đông ngay lập tức ở -40 độ C. Sau đó nó sẽ được bảo quản liên tục ở -18 độ C để giúp ức chế sự sinh trưởng của vi khuẩn và đảm bảo chất lượng thịt. 

Đối với hình thức Chilled là bò sau pha lóc từng phần thịt sẽ được hút chân không. Rồi phần thịt bò sẽ được bảo quản ở nhiệt độ từ 0 tới -2 độ C nên giúp đảm bảo cấu trúc thớ thịt và độ tươi ngon của nó. 

Thịt bò úc có giá trị dinh dưỡng cao 

Thịt bò úc nhập khẩu về nước ta đảm bảo có xuất xứ rõ ràng và kèm đầy đủ thông tin của sản phẩm nên giúp bạn có thể nắm rõ. Ngoài ra, thịt bò của Úc còn có giàu dinh dưỡng hơn nhiều so với thịt heo, thịt gà. 

Cụ thể là nó chứa nhiều protein giúp người sử dụng phát triển cơ bắp. Bên cạnh đó, thịt bò úc còn chứa vitamin B12, chất sắt giúp hình thành tế bào máu, hệ thần kinh và phục hồi sức khoẻ cho người mới ốm dậy. 

Có giá thành hợp lý và dễ chế biến thành các món ăn bổ dưỡng

Thịt bò úc có giá cả phải chăng phù hợp với túi tiền của người dân nước ta. Ngoài ra, thịt còn dễ dàng chế biến thành các món ăn bổ dưỡng và kích thích vị giác của mọi người. 

Thịt bò úc dễ chế biến thành các món ăn bổ dưỡng

Chẳng hạn như món thịt bò úc nướng, bò úc cuộn nấm kim chi, bò úc kho cay, bò úc sốt nấm, bò bít tết… Những món ăn này có giá trị dinh dưỡng cao nên sẽ giúp các thành viên trong nhà bạn tăng cường sức đề kháng để chống dịch tốt hơn. 

Trên đây đã chia sẻ các lý do người dân nước ta yêu thích thịt bò úc hơn thịt bò nội địa. Qua đó, với chất lượng thịt tốt, bảo quản chuyên nghiệp và giá cả hợp lý, thịt bò úc xứng đáng được mọi người lựa chọn để chế biến. 

Trường hợp bạn đang cần đặt mua thịt bò đông lạnh với số lượng lớn để phục vụ người dân trong khu cách ly. Mà chưa biết mua ở đâu tại Hà Nội thì hãy ghé tới Zin Food – Đơn vị cung cấp thực phẩm nhập khẩu uy tín cho mùa dịch Covid 19.