Nên đăng ký ôn thi lái xe a1 ở đâu?

Ở Việt Nam, có 2 bằng lái xe đang rất quen thuộc với nhiều người đó là bằng lái xe A1 và loại bằng B1. Bởi dân số ngày một gia tăng, nhu cầu sở hữu những chiếc xe máy ngày một nhiều hơn. Vậy bằng lái xe hạng a1 là gì? thi thử bằng lái xe a1 ở đâu uy tín? Hãy tìm câu trả lời bạn nhé!

Bằng lái xe a1 là gì?

Giấy phép lái xe được hiểu là giấy tờ vô cùng cần thiết của những ai sở hữu phương tiện giao thông,  nhờ đó việc điều khiển được thuận lợi và đáp ứng yêu cầu đề ra có cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Có nhiều loại giấy phép lái xe khác nhau, tùy vào phương tiện, dung tích mà việc phân chia cũng khác nhau. Với mỗi loại sẽ được phép điều khiển phương tiện khác nhau. Cụ thể như:

Bằng lái xe a1 được phép điều khiển xe máy từ 50cc-175cc.

Bằng lái xe a2 điều khiển xe mô tô trên 175cc.

Bằng lái xe b1 điều khiển xe 4 chỗ

Bằng lái xe b2 điều khiển xe 7 chỗ, 9 chỗ

Bằng lái xe hạng C điều khiển xe trên 3,5 tấn.

Do đó, nếu bạn muốn sở hữu bằng lái xe a1, bạn cần phải đăng ký đầy đủ mọi thủ tục, tiến hành thi sát hạch gồm kỳ thi lý thuyết và thực hành để có kết quả tốt nhất.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tham gia kỳ thi lấy bằng lái xe hạng a1 mà cần đáp ứng các điều kiện như:

Tuổi từ 18 trở lên

Sức khỏe tốt

Đáp ứng quy định khác của nhà nước

Với trường hợp cảnh sát giao thông yêu cầu bạn xuất trình giấy phép mà bạn không có thì sẽ phải bị xử lý theo quy định nhà nước ban hành.

Nên hay không việc thi thử bằng lái xe hạng a1

Hiện nay, việc thi thử bằng lái xe a1 đang được rất nhiều người sử dụng trước khi bạn tham gia các buổi thi sát hạch chính thức. Với phương pháp này, hầu hết mọi người đều được trải nghiệm điều khiển xe máy theo mô típ thư lấy bằng lái xe a1.

C:\Users\DMCL\Desktop\tải xuống.jpg

Nên hay không việc thi thử bằng lái xe a1 

Việc thi thử bằng lái xe a1 sẽ gồm 2 phần:

Phần thực hành: Bạn sẽ phải tham gia điều khiển xe máy trong vòng số 8, chỉ cần không gian rộng rãi và vòng số 8 định sẵn bạn sẽ được trải nghiệm lái xe a1 thử, nhờ đó bạn sẽ điều khiển xe được tốt và điêu luyện hơn.

Phần lý thuyết: Hiện có nhiều phần mềm hỗ trợ học viên trong việc học và ôn tập lý thuyết, nhờ đó giúp bạn tiếp cận được các câu hỏi thực tế xoay quanh điều khiển xe máy. Bạn sẽ không khỏi bỡ ngỡ trước những câu hỏi hóc búa và thanh thản làm bài với kết quả tốt nhất.

 Nếu bạn thi thử lái xe a1 với hai phần này một cách thường xuyên, sẽ giúp bạn nhanh chóng có kết quả tốt nhất.

Nên đăng ký thi lái xe ở đâu uy tín?

Một trong những địa chỉ uy tín hiện nay là trung tâm onthigplx.vn, tại đây bạn sẽ có rất nhiều khóa học ôn thi lấy bằng lái xe a. Với mỗi khóa học sẽ có giờ học phù hợp với từng học viên khác nhau. 

Đến với trung tâm, mỗi học viên sẽ được tư vấn tận tình để tìm được khóa học phù hợp với thời gian và công sức của mình nhất.

C:\Users\DMCL\Desktop\unnamed (1).jpg

Đăng ký thi bằng xe a1

Thêm vào đó, trên trang web onthigplx.vn có phần thi thử trắc nghiệm lý thuyết lái xe, học viên dễ dàng tiếp cận và ôn thi được tốt hơn. Thủ tục chi tiết về đăng ký ôn thi bạn có thể tham khảo thêm tại https://onthigplx.vn/ :

Qua thông tin chia sẻ về  các bằng lái xe và cách thức giúp vượt qua kỳ thi, hy vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị kỳ thi tốt nhất.