Nên mua robot hút bụi roborock S5 max hay S6 maxV?

Các thiết bị hút bụi cầm tay vẫn ràng buộc đôi tay chị em, các thành viên vào việc hút bụi liên tục, tốn khá nhiều thời gian và công sức. Sự ra đời của robot hút bụi giúp việc dọn nhà trở nên tiện lợi và dễ chịu hơn. Không gian sống được hút bụi và làm sạch khi không có ai ở nhà với các phiên bản robot nhỏ bé.

Xiaomi cung cấp nhiều phiên bản robot đa năng, ấn tượng với người dùng Việt. Robot hút bụi xiaomi với dòng roborock không còn quá xa lạ với người dùng. 2 phiên bản roborock s5 max và s6 maxV được đánh với nhiều đột phá về công nghệ. Nên chọn robot hút bụi roborock S5 max hay S6 maxV sẽ phù hợp hơn với gia đình?

So sánh dòng robot hút bụi xiaomi roborock S5 hay S6 MaxV sẽ tốt hơn?

Roborock là thương hiệu robot hút bụi uy tín lớn kết hợp với thương hiệu xiaomi mang lại nhiều thiết bị vệ sinh nhà đẳng cấp, thống lĩnh thị trường. Với nhiều phiên bản như roborock S5 max hay S6 MaxV, người dùng cần đánh giá và so sánh 2 modem để có lựa chọn phù hợp:

  • Cả 2 modem đều được trang bị động cơ không chổi than chuẩn Nhật, công suất trên 2000Pa. Sức hút, đánh bay nhiều loại rác, chất bẩn nặng, cứng trên bề mặt. Với hộc chứa bụi của 2 modem khá lớn, S5 max – 460ml và S6 maxV-480ml, không chênh lệch quá nhiều.
  • Dung lượng pin của roborock S5 max và S6 maxv đều rất lớn. Pin lithium-ion 5200ml, thời lượng làm việc lần lượt là 120 phút và 150 phút cho 2 modem.
  • Tính năng lau sàn của 2 modem được trang bị hộc chứa nước lớn. Tuy nhiên, phiên bản S5 max có bình chứa nước 290ml, lớn hơn so với modem S6 maxv dung tích 140ml.
  • Về tính năng quét bản đồ, 2 modem đều được trang bị công nghệ laser LDS và thuật toán SLAM. Với khả năng quét phòng trong thời gian ngắn, tốc độ quay để quét lên đến 300 vòng/ phút. Cả 2 phiên bản đều có khả năng lựa chọn đường đi tối ưu, dựa trên hình dạng phòng. Hiệu suất làm việc của roborock tăng 20% so với các phiên bản trước đó.
  • Tuy nhiên, robot S6 maxv được đánh giá cao hơn về bộ nhớ, với khả năng lưu trữ 3 bản đồ 3D cùng lúc. Đây là điểm ưu việt của robot roborock S6 maxv cho nhà ở có nhiều tầng.

Lưu ý để sử dụng robot xiaomi roborock đúng cách hiệu quả

Cả 2 phiên bản roborock đều mang đến khả năng hút bụi và làm sạch vượt trội. Hiệu suất hút của roborock S5 và S6 cao trên 80%. Tuy nhiên, mức giá của 2 phiên bản cũng khá đắt đỏ, người dùng cần cân nhắc mức giá để lựa chọn.

Sử dụng robot hút bụi xiaomi roborock hiệu quả, nhưng người dùng cũng cần biết cách dùng đúng, để bảo vệ thiết bị:

  • Dọn vệ sinh sàn, loại bỏ vật cản kích thước lớn, ổ điện, rác thải cứng, sắc nhọn trên bề mặt…
  • Định kỳ vệ sinh chổi quét, hộc chứa rác, bộ điều tiết nước… 1 tháng/ lần để robot hút bụi và lau sàn hiệu quả.
  • Sử dụng hóa chất chuyên dụng cho robot lau sàn roborock, không dùng hóa chất có tính ăn mòn mạnh.

Xiaomi mang đến nhiều phiên bản robot hút bụi ưu việt, tích hợp tính năng lau sàn. Robot hút bụi roborock chính là dòng sản phẩm đáng để đầu tư, trải nghiệm. Phiên bản roborock S5 max có giá thành rẻ hơn, hạn chế 1 số tính năng nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu làm sạch sàn cực ấn tượng cho gia đình.

Chọn mua robot hút bụi roborock S5 max hay S6 MaxV? Gia đình cần cân nhắc ngân sách, nhu cầu thực tế. Tại novadigital, người dùng sẽ được tư vấn, hỗ trợ để đánh giá dòng robot hút bụi xiaomi phù hợp với nhu cầu.