Tổng hợp các loại đá lát sân vườn đẹp, giá rẻ

Không gian sân vườn được gia chủ chú trọng đầu tư nhiều hơn, tạo nơi sinh hoạt, nghỉ dưỡng lý tưởng cho các thành viên. Yếu tố thiên nhiên được kết hợp hài hòa với vật liệu xây dựng, tạo nơi sinh hoạt hài hòa, đáp ứng yêu cầu về không gian vui chơi, giải trí cho con người. Lối đi, sân vườn được lát bằng đá mang lại hiệu ứng xanh cho khuôn viên.

Hiện nay, có nhiều loại đá được sử dụng để lát khuôn viên sân vườn, với đặc tính khác nhau mà gia chủ có thể lựa chọn: đá granito, granite…. Cùng tìm hiểu về các loại đá lát sân vườn phổ biến qua chia sẻ dưới đây, giúp gia chủ có lựa chọn phù hợp.

Top 3 loại đá thường dùng lát sân vườn đẹp

Vật liệu đá được sử dụng nhiều cho không gian sân vườn, trang trí ngoại thất làm tăng giá trị khuôn viên. Sàn và lối đi sân vườn được lát đá mang lại sự gần gũi, quen thuộc, phục vụ các hoạt động di chuyển, vui chơi an toàn của con người. Một số loại đá lát sân vườn được dùng phổ biến hoàn thiện cảnh quan đẹp:

  • Đá granite được hình thành dưới sự biến chất của đá vôi, với đặc điểm: vân đá tự nhiên đẹp, độc đáo, độ bền cao… Nhưng bề mặt đá sẽ hơi trơn, nhẵn dễ gây trơn trượt.
  • Đá cẩm thạch cũng là đá tự nhiên hình thành từ muối canxi nhưng không phân phiến. Màu sắc và vân đá cẩm thạch đẹp, độc đáo được ưa chuộng, tạo sự mộc mạc cho không gian sân vườn.
  • Đá granito nhân tạo được sản xuất từ bột đá, bột màu và xi măng được xử lý bằng hóa chất, mài bóng. Độ bền của đá mài granito cao, chống ăn mòn dưới tác động của mưa gió, điều kiện tự nhiên, độ bóng vừa phải và nhiều họa tiết độc đáo.

3 tiêu chí chọn vật liệu đá lát sân vườn đẹp phù hợp cho công trình

Lát sân vườn bằng đá với nhiều lựa chọn mẫu mã màu sắc vật liệu khác nhau. Tùy theo ý tưởng, thiết kế không gian mà gia chủ chọn mẫu họa tiết phù hợp. Tuy nhiên, cần đảm bảo đá lát sân vườn đáp ứng các tiêu chí sau để hoàn thiện công trình đẹp, đạt chuẩn:

  • Đá lát sân vườn cần đáp ứng yêu cầu về độ cứng, độ bền phù hợp với điều kiện thời tiết nước ta. Đá cần có khả năng chống ăn mòn do mưa, chịu nhiệt độ cao, tản nhiệt tốt có giá trị sử dụng lâu dài theo năm tháng.
  • Đá lát sân vườn cho khu vực vui chơi, lối đi bộ cần đảm bảo khả năng chống rêu mốc, dễ dàng vệ sinh làm sạch. Đặc biệt, bề mặt đá lát không nên quá bóng, gây nguy cơ trơn trượt nguy hiểm khi di chuyển. Yêu cầu đá lát cần có độ nhám, hoa văn có chút sần sùi, không nên xử lý mài bóng quá mức.
  • Mẫu đá lát sàn, lối đi hài hòa, phối hợp tạo nên không gian sân vườn đẹp, tự nhiên. Tùy theo chủ đề, nội dung thiết kế khuôn viên sân vườn mà gia chủ chọn vân đá granito, cẩm thạch hay granite phù hợp.

Đá tự nhiên hay nhân tạo, mang lại hiệu ứng thiên nhiên xanh cho khuôn viên sân vườn. Gia chủ có thể linh hoạt chọn đá tự nhiên hoặc granito nhân tạo cho từng khu vực, với mục đích sử dụng khác nhau. Lưu ý, các tiêu chí về mẫu mã, độ bền, khả năng chịu lực, chịu nhiệt phù hợp với môi trường ngoại cảnh. Hy vọng thông tin trên đây sẽ hữu ích cho gia chủ chọn đá lát sân vườn, trang trí tiểu cảnh đẹp.